14.05.2022

Mẹo hữu ích giúp bạn chọn được thùng dụng cụ xe tải ưng ý

Thùng dụng cụ xe tải (hay hộp dụng cụ xe tải, thùng/hộp đồ nghề) là phụ kiện ngày càng được các chủ xe chú trọng trang bị để tạo thuận tiện khi lưu trữ và sử dụng các đồ nghề sửa chữa. Thùng dụng cụ xe tải có vị trí hay được gắn bên hông phía dưới hoặc bên dưới thùng xe, do đó có một số yêu cầu nhất định về kiểu dáng, trọng lượng, chất liệu… để không ảnh hưởng đến quá trình vận hành xe và chuyên chở hàng hóa.

thùng dụng cụ xe tải

Sau đây là một số mẹo hữu ích giúp bạn chọn đúng loại thùng dụng cụ phù hợp nhất với xe tải của mình. 

Số lượng thùng dụng cụ xe tải cần sử dụng

Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể trang bị hai hay nhiều thùng đồ nghề xe tải để đảm bảo chứa được tất cả các dụng cụ cần thiết theo mục đích sử dụng. Cần lên danh sách những đồ nghề nào cần mang theo, từ đó bạn có thể tính toán chủng loại, kích thước, số lượng thùng dụng cụ cần có.

Vị trí gắn thùng dụng cụ xe tải

Vị trí phổ biến là gắn phía hông bên dưới thùng xe tải. Trong khi một số tài xế có thói quen để ở 1 góc thùng xe hoặc trong cabin. Nếu chọn phương án gắn ngoài, bạn cần đảm bảo độ chắc chắn của việc bắt các buloong và đế, đảm bảo hộp đồ nghề xe tải là một phần của toàn bộ kết cấu thùng xe.

Thiết kế & kích thước

Từ vị trí để thùng đồ nghề xe tải nói trên, việc chọn đúng kích thước thùng đồ nghề xe tải trở nên quan trọng. Thông thường, hộp dụng cụ xe tải được sản xuất theo các loại kích thước tùy thuộc vào loại xe tải mà bạn sở hữu. Điều này đảm bảo hộp dụng cụ xe tải sẽ tận dụng được các khoảng trống của xe và trở thành món phụ kiện gắn gọn ghẽ, đúng vị trí.

Bạn có thể liên hệ LTC và cho biết loại xe tải mình đang sử dụng để chúng tôi có thể tư vấn loại hộp dụng cụ xe tải phù hợp nhất với bạn.

Thao tác sử dụng dễ dàng

Thao tác mở hộp lấy dụng cụ càng đơn giản, tiện lợi, càng tốt. Thùng đồ nghề xe tải do Quyền Auto thiết kế và sản xuất có dạng cửa chống, cho không gian làm viêc tốt nhất và đóng mở thùng dễ dàng.

thùng dụng cụ xe tải

Thùng dụng cụ xe tải do Quyền Auto thiết kế và sản xuất.

Trọng lượng và vật liệu sản xất thùng dụng cụ xe tải

Hộp dụng cụ xe tải được làm bằng các vật liệu khác nhau như thép không gỉ và nhôm. Bạn cần tính toán trọng lượng của thùng dụng cụ xe tải khi còn trống và sau khi đã chứa đồ đạc bên trong để bảo đảm không ảnh hưởng đến tổng trọng lượng chuyên chở của xe tải. Loại thùng dụng cụ xe tải phổ biến hiện nay là:

 • 5Kg cho loại hộp nhỏ kích thước (L x W x H) 600 x 350 x 380
 • 18Kg cho loại hộp lớn kích thước (L x W x H) 800 x 400 x 400

Trọng lượng này tương ứng với chất liệu Inox để nhẹ hơn. Inox 304 chống gỉ sét, dày dặn chắc chắn thường được sử dụng để làm thùng dụng cụ xe tải. Trong khi đó các hộp dụng cụ sắt có thể sẽ nặng hơn nhiều.

Khóa nắp thùng dụng cụ xe tải

Khi không sử dụng, cần đảm bảo thùng đựng dụng cụ xe tải cần được khóa chặt để tránh việc các dụng cụ rơi ra khi xe vận hành. Do đó, khi chọn mua, bạn cần quan sát bản lề và cách thùng dụng cụ được khóa lại như thế nào.

Tính thẩm mỹ của thùng dụng cụ xe tải

Là một phụ kiện gắn thêm, thùng dụng cụ xe tải cũng cần phải bảo đảm tính thẩm mỹ hài hòa với toàn bộ kết cấu xe. Thùng dụng cụ loại chính hãng có thiết kế đẹp, sử dụng inox 304 được dập hoa văn nổi chống trơn bảo đảm độ đẹp mắt và chịu lực tốt. Trong khi đó, các thùng bằng vật liệu kém chất lượng sẽ thiếu độ chắc chắn, sắc sảo cần thiết. LTC tin rằng, việc đầu tư ngay từ ban đầu để sử dụng lâu dài, tránh mất thêm thời gian và chi phí để thay thế luôn là giải pháp hiệu quả và kinh tế nhất.

Một số thùng dụng cụ xe tải chính hãng do Quyền Auto thiết kế và sản xuất mà Phụ kiện LTC đang giới thiệu đến khách hàng:

Hình ảnh thực tế của thùng dụng cụ xe tải D-600 và D-800

THÙNG ĐỂ DỤNG CỤ D-600

 • Mô tả: Được thiết kế bởi Công Ty Quyen Auto
 • Màu sắc: Trắng bóng
 • Chất liệu: Inox 304
 • Kích thước: (L x W x H) 600 x 350 x 380 (cm)
 • Trọng lượng: 13.5Kg

Link mua hàng: https://phukienltc.com/san-pham/thung-de-dung-cu-d-600/

THÙNG ĐỂ DỤNG CỤ D-800

 • Mô tả: Được thiết kế bởi Công Ty Quyen Auto
 • Màu sắc: Trắng bóng
 • Chất liệu: Inox 304
 • Kích thước: (L x W x H) 800 x 400 x 400 (cm)
 • Trọng lượng: 18Kg

Link mua hàng: https://phukienltc.com/san-pham/cao-su-chong-cua-sau-o27-2/

LTC hân hạnh là đại lý uỷ quyền của Quyền Auto trong một số linh kiện – phụ kiện thùng xe tải.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá, LTC ship cod toàn quốc, nhanh chóng và khách được kiểm tra hàng trước khi nhận.

CÔNG TY TNHH TM – DV – TK PHỤ KIỆN LTC

 • Địa chỉ: 36 đường số 3, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TPHCM
 • Điện thoại: 0936102075 (Ms Tâm)
 • Email: info@phukienltc.com
 • Website: phukienltc.com

Bài viết liên quan

05.01.2022

Vách ngăn di động xe tải dùng để làm gì?

Xem thêm
14.01.2022

Vì sao phụ kiện chính hãng là lựa chọn khuyên dùng?

Xem thêm
26.11.2021

LTC chính thức là Đại Lý Uỷ Quyền phân phối linh kiện cuả Công Ty Sản Xuất Thùng xe tải Quyền Auto

Xem thêm