14.01.2022

Vì sao phụ kiện chính hãng là lựa chọn khuyên dùng?

Thị trường phụ kiện xe tải đã và đang phát triển rất nhanh. Một phần là do nhu cầu chuyên chở ngày càng nhiều, lượng xe tải tham gia lưu thông trên đường tăng mỗi năm từ 20-30%. Tuy nhiên, tìm mua phụ kiện xe tải chính hãng nhìn thì đơn giản nhưng vẫn là câu chuyện muôn đời với các bác tài với muôn vàn câu hỏi: tại sao giá luôn cao?

Thật vậy, phụ kiện chính hãng thì chỉ cần vô hãng mà mua là có, nhưng vì sao nhiều khách hàng lại chọn ra ngoài để tìm mua phụ kiện trôi nổi để thay vào? Đã từng có khách hàng gọi cho LTC để hỏi mua 1 bóng đèn pha cho cabin. Lời khuyên dành cho khách là nên chọn mua đèn tại hãng xe. Giá 1 bóng đèn tại hãng báo cũng trên 10 triệu, trong khi đó, cũng là loại tương tự, ngoài thị trường dao động chỉ vài ba triệu là đã có ngay để thay vào? Vấn đề đặt ra là vì sao lại có sự chênh lệch giá cao đến như vậy?

Phụ kiện chính hãng vì sao giá lại cao?

Mẫu phụ kiện được thiết kế chỉnh chu.
Mẫu phụ kiện được thiết kế chỉnh chu.

Để sản xuất ra được 1 món phụ kiện lắp trên xe phải trải qua rất nhiều công đoạn từ lên ý tưởng, phác thảo bản vẽ, vẽ chi tiết trên máy , tìm kiếm nguyên vật liệu đáp ứng được các thông số kỹ thuật mà 1 phụ kiện cần, vận hành sản xuất, chỉnh sửa lại bản vẽ năm lần bảy lượt. Khi ra được 1 phụ kiện gần đạt yêu cầu thì phải lắp ráp để chạy test. Có những phụ kiện phải test đi test lại với nhiều nhiệt độ môi trường, tốc độ khác nhau để quan sát độ giãn nở (nếu có), độ hao mòn, ma sát.

Không dừng lại ở đó, khi đến tay người dùng, nhà sản xuất phụ kiện luôn lắng nghe ý kiến phản hôì để khắc phục những yêu cầu của khách hàng. Cứ thế, đội ngũ thiết kế hoạt động không ngừng nghỉ để sáng tạo ra những phiên bản mới ít lỗi hơn, sáng tạo hơn, hoàn thiện hơn phiên bản cũ.

Việc mua phụ kiện chính hãng không những bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 1 cách rõ ràng, minh bạch mà còn góp phần tạo thêm động lực để đội ngũ thiết kế miệt mài sáng tạo, mang đến cho khách hàng ngày càng nhiều những phiên bản cải tiến mới nhất.

Tương tự trong ngành thời trang, các nhà thiết kế danh tiếng luôn dẫn đầu khuynh hướng mới nhất. Trong ngành công nghệ, như điện thoại đã có 2 thương hiệu là đại diện cho sự sáng tạo đột phá đến từ chính hãng và các hãng khác đến hẹn lại lên, mỗi năm đều đón chờ khuynh hướng mới từ các hãng danh tiếng để làm theo.Nếu tất cả người tiêu dùng đều quay lưng với những thiết kế sáng tạo vì sợ giá, sợ phí tiền không cần thiết thì sẽ không bao giờ chúng ta được nhìn thấy sự đổi mới.

Phép so sánh tiện ích khi mua phụ kiện chính hãng và nhái loại 1

Giữa phụ kiện chính hãng và hàng nhái loại 1 người tiêu dùng vẫn có khuynh hướng mua hàng loại 1. Vì trong chừng mực nào đó hàng nhái loại 1 cũng gần như đáp ứng được 80-90% phiên bản gốc nhưng thông qua bài viết này, chúng tôi muốn gửi đến bạn thông điệp để bảo vệ sự sáng tạo và đảm bảo chất lượng, độ bền cho món hàng chính hãng và để bạn hiểu thêm về độ khó khi ra 1 sản phẩm chính hãng, đội ngũ thiết kế phải trải qua rất nhiều quá trình tư duy từ ý tưởng đến sự đột phá trong từng công đoạn như thế nào.

Và nếu làm 1 bài toán về tính tỷ lệ thuận giữa giá cao và phụ kiện chính hãng bạn sẽ thấy bạn được lợi nhiều hơn là mất:

Ví dụ: 1 đèn xe chính hãng 10 triệu, tuổi thọ trung bình dùng được 3-5 năm (tuỳ vào quy cách sử dụng ) với 1 đèn xe loại 1 giá 3 triệu dùng được 1 năm. Đây là 1 phép so sánh với bài toán đầu tư giữa phụ kiện chính hãng và hàng nhái loại 1:

10.000.000/ 365 * 3 = 5.249đ/ ngày vs 3.000.000 / 365*1 = 8.219đ/ ngày.

Đối với người kinh doanh, cứ mỗi lần phụ kiện hư đi hư lại phải mất thêm thời gian sửa chữa thay thế, việc vận chuyển cũng vì vậy mà phải tạm hoãn vài ngày. Nếu cộng thêm bài toán này vô nữa thì rõ ràng là thiệt thòi chỉ ở người tiêu dùng mà thôi.

Vì vậy, hãy làm người tiêu dùng thông thái và sáng suốt khi đưa ra quyết định chọn mua phụ kiện hợp lý nhé bạn.

LTC ship cod toàn quốc, nhanh chóng và khách được kiểm tra hàng trước khi nhận.

LTC hân hạnh là đại lý độc quyền phân phối các sản phẩm của Quyền Auto.

CÔNG TY TNHH TM – DV – TK PHỤ KIỆN LTC

?Địa chỉ: 36 Đường số 3, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, Tp.HCM

☎Điện thoại: 0936102075 (Ms.Tâm)

?Email: info@phukienltc.com

Website: phukienltc.com

 

Bài viết liên quan

22.12.2021

Ốp góc thùng xe tải và những điều cần biết

Xem thêm
09.03.2022

Tấm chắn bùn xe tải, vì sao nhất định phải trang bị cho xe của bạn

Xem thêm
25.12.2021

Vì sao nên gắn cản hông cho xe tải

Xem thêm