04.05.2022

Công năng ít người biết về ốp nối góc thùng xe tải thiết kế khí động học

Ngày càng nhiều chủ xe tải sử dụng các loại ốp nối góc thùng xe. Ngoài công dụng trang trí, tạo phong cách, giúp chống va đập, trầy góc và bịt kín các khe hở, ốp góc thùng xe tải loại thiết kế khí động học còn giúp giảm lực cản không khí, giúp tiết kiệm nhiên liệu xe. Đây là lợi ích bất ngờ nhưng không có nhiều chủ xe tải và tài xế biết đến.

Công năng ít người biết về ốp nối góc thùng xe tải thiết kế khí động học

Lực cản khiến xe tải tiêu tốn nhiên liệu như thế nào?

Lực ma sát dẫn động thường là lực yếu nhất chỉ tiêu tốn khoảng 15% công suất động cơ. Lực cản lăn của lốp (những gì bạn cảm thấy khi đẩy xe từ trạng thái đứng yên) tiêu thụ điện năng tỷ lệ với tốc độ di chuyển trên đường. Vì vậy, nếu tăng gấp đôi tốc độ của bạn và bạn cần gấp đôi sức mạnh để đẩy chiếc xe đi cùng.

Khi tốc độ tăng, lực cản của không khí sẽ chiếm từ lực cản lăn của lốp để trở thành lực tiêu thụ nhiên liệu chính. Điểm này được gọi là “Tốc độ Chi phối lực Kéo”. Lực cản khí động học đã trở nên rất quan trọng vào thời điểm đạt đến tốc độ nhất định, và khi tốc độ tăng cao hơn nữa, tác động của lực cản đối với mức tiêu thụ nhiên liệu sẽ rất lớn.

Có thể hình dung, lực cản khí động học là những gì bạn cảm thấy khi đưa tay ra khỏi cửa sổ ô tô khi xe đang di chuyển ở một vận tốc nhất định. Nếu xe chạy ở tốc độ thấp, lực cản khí động học ở mức tối thiểu và tăng lên theo cấp số nhân khi xe tăng tốc độ. Công suất cần thiết để vượt qua lực cản khí động học tỷ lệ với lập phương của tốc độ (v³).

Lấy ví dụ điển hình, nếu tăng gấp đôi tốc độ xe tải, bạn sẽ cần công suất động cơ gấp tám lần để vượt qua lực cản của không khí. Trong bối cảnh đó, nhu cầu lớn về công suất động cơ để vượt qua lực cản của không khí đồng nghĩa với việc tiêu hao nhiên liệu nhanh chóng ở tốc độ cao.

Công năng ít người biết về ốp nối góc thùng xe tải thiết kế khí động học

Một số ốp nối góc thùng thiết kế khí động học của Quyền Auto.

Sử dụng ốp nối góc thùng xe tải để hỗ trợ giảm lực cản khí động học

Hiệu quả khí động học của một chiếc xe được xác định bởi hệ số cản (Cd):  hệ số cản là ảnh hưởng của hình dạng chiếc xe đối với sức cản của không khí khi xe chạy. Bằng cách nâng cao hình dạng khí động học của xe tải sẽ giúp giảm lực cản, cải thiện khả năng kiểm soát hướng của dòng chảy không khí xung quanh xe. Từ đó giúp tiết kiệm công suất động cơ và tiết kiệm nhiên liệu đồng thời giúp xe vận hành ổn định hơn.

Hệ số cản khí động phụ thuộc rất nhiều vào hình dáng khí động, độ bóng của bề mặt vỏ và các góc cạnh. Do đó, tại vị trí các góc thùng xe, nếu sử dụng các ốp nối góc thùng được thiết kế hỗ trợ giảm lực cản khí động sẽ góp phần giúp xe tải giảm tiêu thụ nhiên liệu. Các loại ốp nối góc thùng xe do Quyền Auto sản xuất là minh chứng điển hình.

Thiết kế của Quyền Auto có độ chính xác cao, ôm khít theo từng góc cạnh thùng xe tải sẽ giúp bịt kín các khe ở ở góc (nếu có). Mặt khác, kiểu dáng ốp nối góc thùng xe tải được nghiên cứu để giảm lực cản khí động, hỗ trợ tăng sức kéo cho xe, giúp xe vận hành ổn định. Các cạnh của ốp nối góc thùng xe tải được vát cong ở phía trước. Bởi vì các góc và cạnh sắc nhọn sẽ làm tăng sự nhiễu loạn và lực cản, trong khi các cạnh nhẵn giúp làm giảm các yếu tố cản trở này.

Các tài xế sẽ đặc biệt cảm nhận rõ cách xe tải vận hành ổn định khi lái xe trên đường cao tốc với vận tốc từ 80km trở lên. Tuy chỉ mang tính chất hỗ trợ cho việc vận hành xe tải nhưng ốp nối góc thùng là phụ kiện rất đáng để đầu tư. Các ốp nối góc thùng xe tải của Quyền Auto sử dụng vật liệu composite nên rất bền bỉ trong mọi điều kiện thời tiết. Thiết lập ngay từ đầu, các chủ xe sẽ không cần phải lo lắng về việc thay thế trong suốt thời gian dài.

Một số ốp nối góc xe tải có thiết kế khí động học của Quyền Auto bạn có thể tham khảo sau đây:

ỐP NỐI GÓC TRÊN BÊN TRÁI F2.H

Công năng ít người biết về ốp nối góc thùng xe tải thiết kế khí động học

Link mua hàng: https://phukienltc.com/san-pham/op-noi-goc-tren-ben-trai-f2-h/

ỐP NỐI GÓC THÙNG F2.S – N

Công năng ít người biết về ốp nối góc thùng xe tải thiết kế khí động học

https://phukienltc.com/san-pham/op-noi-goc-thung-f2-s-n-2/

  • Xem thêm sản phẩm Ốp nối góc thùng xe tải tại đây.

……………..

Khách hàng cần tìm hiểu thêm thông tin về phụ kiện xe tải, xin liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để nhận tư vấn và báo giá.

Tại LTC, khách hàng có thể đặt hàng online, ship hàng toàn quốc nhanh chóng, tiện lợi.

CÔNG TY TNHH TM – DV – TK PHỤ KIỆN LTC

  • ? Địa chỉ: 36 Đường số 3, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, Tp.HCM
  • ☎ Điện thoại: 0936102075 (Ms.Tâm)
  • ? Email: info@phukienltc.com
  • Website: phukienltc.com 

Bài viết liên quan

26.11.2021

Mẫu chắn bùn xe tải ISUZU 2021

Xem thêm
đèn led hông
06.10.2022

BỘ ĐÈN LED THÙNG XE TẢI VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Xem thêm
10.12.2021

Thùng đồ nghề xe tải

Xem thêm